Cá khô một nắng dân dã ngon cơm

Cá khô một nắng ngon lạ miệng

Cá khô một nắng là một đặc sản của nhiều vùng biển, và là món ăn dân dã được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Trong mâm cơm có món cá khô một nắng chiên vàng, đầm đà hương vị thì quả thực tuyệt vời và ngon cơm hết ý, khó có thể diễn tả.

Tham khảo thêm đặc sản cá kho làng Vũ Đại Hà Nam

Cá khô một nắng ngon lạ miệng
Cá khô một nắng ngon lạ miệng

Cá khô một nắng chiên vàng hấp dẫn

Một số loại cá nhỏ như cá bông, cá sặt,…được người ta đánh bắt về đem phơi một nắng vì vậy khi ăn vẫn cảm nhận được vị ngọt vị mặn của cá và ngon nhất là món cá khô một nắng chiên vàng. Người ta cho chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi thả cá khô một nắng vào chiên đến khi cá chín vàng, và mùi thơm lan tỏa khắp bếp.

Cá khô một nắng mềm dai dai cùng với vị mặn của biển cả, vị ngọt trong từng con cá kết hợp với cơm trắng dẻo ngon thì thật là lý tưởng, ngon khó diễn tả và khi ăn kết hợp với xoài xanh hoặc rau sống, chắc chắn sẽ có một bữa cơm ngon mê lý mà ai cũng phải gật gù tấm tắc khen ngon. Ngoài ra bạn có thể học cách làm cá kho riềng, món ăn dân dã, được yêu thích cho thực đơn đa dạng hơn.

Vì là cá biển nên không cần cho thêm gia vị, và nếu thích vị cay có thể cho thêm bột ớt, hạt tiêu,…tùy khẩu vị ăn của mỗi người. Và hãy thử làm món cá khô mực một nắng hấp dẫn, lạ miệng cho bữa ăn gia đình mới mẻ và ngon miệng nhé!

Bí quyết nấu cháo cá ngon không tanh, bạn tìm hiểu thêm nhé!

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *