Khám phá đặc sản Thiên Cầm

Dê nướng Thiên Cầm- đặc sản mà du khách ai cũng mê

Thiên Cầm là điểm du lịch hấp dẫn du khách không chỉ trong nước mà còn cả du khách ngoài nước bởi vẻ đẹp của các bãi tắm với bờ cát trắng phau, mềm mịn hay những thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp như đảo Hòn Én, đảo Bước, chùa Cầm Sơn,… và đặc biệt là đặc sản Thiên Cầm là một trong những yếu tố thu hút du khách bởi những món ăn ngon, nhiều hải sản như tôm hùm, sò, cua, mực, các loại cá biển hay dê núi, chim cu kỳ,…

Dê nướng Thiên Cầm- đặc sản mà du khách ai cũng mê
Dê nướng Thiên Cầm- đặc sản mà du khách ai cũng mê

Nhắc đến ẩm thực và đặc sản Thiên Cầm không thể không nhắc đến các món ăn từ dê núi, và đặc biệt nhất là dê nướng. Dê núi ở đây nổi tiếng nhất là dê núi Hương Sơn có đặc điểm da mỏng, thịt mềm, ngọt, ít mỡ, nhiều nạc. Người ta có thể nướng nguyên con dê sữa hay xắt mỏng để nướng trên bếp than hồng.

Và khi thưởng thức món dê núi nướng ở Thiên Cầm, người ta ăn kèm với lá cách chấm nước tương gừng. Những miếng thịt dê, vú dê nướng tỏa hương thơm ngào ngạt và chảy mỡ xèo xèo trên bếp than hồng rực và khi du khách gắp một miếng thịt, kèm thêm một lá cách chấm vào chén tương gừng rồi chậm rãi thưởng thức sẽ thấy vị ngọt của thịt dê quyện với vị đăng đắng, mùi thơm của lá cách, vị đậm đà của tương và ấm nồng của gừng tất cả hương và vị của món ăn này tạo nên sự cuốn hút tuyệt vời mà ai một lần thưởng thức nhớ mãi.

Bạn đọc có thể quan tâm thêm:

Thịt chim cu kỳ- đặc sản ngon ở Thiên Cầm
Thịt chim cu kỳ- đặc sản ngon ở Thiên Cầm

Và để thưởng thức món thịt chim cu kỳ hấp dẫn thì bạn hãy đến với chuyến du lịch Thiên Cầm vào mùa hè. Đây là loại chim thuộc giống chim cu từ phương bắc vượt biển sang Trường Sơn để kiếm ăn vào mùa hè. Chim cu kỳ lớn bằng con gà ta, có bộ lông màu nâu hoặc xanh và chấm xanh viền quanh cổ. Chim cu kỳ là loài ăn quả bời lơi, quả sung, quả si và ưa uống nước biển chính vì vậy thịt chim có vị thơm, ngọt độc đáo và ngon thơm với nhiều món ăn hấp dẫn như nấu cháo, quay, nướng,…

Và còn rất rất nhiều món ăn ngon mà du khách có thể thưởng thức khi đến với Thiên Cầm và chắc chắn sẽ là trải nghiệm thưởng thức tuyệt vời mà du khách không thể quên trong chuyến kỳ nghỉ của mình. Hãy đến và tận hưởng chuyến du lịch Thiên Cầm 2016 để khám phá nhé!

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *