Ngắm nhìn bãi biển đẹp ở Cô Tô

Ngắm nhìn bãi biển đẹp ở Cô Tô

Cô Tô nơi chứa nhiều phong cảnh tuyệt vời, trên đảo có nhiều bãi biển đẹp chạy dài, trong đó có nhiều bãi biển được nhiều người quan tâm và biết đến nhất do gần khu dân cư sinh sống. Bãi biển rất dài và sạch đẹp,  nơi hội tụ đầy đủ cuộc sống của người dân nơi đây với nhà cửa sầm uất,bến cảng, các khu chợ, cửa hàng, quán xá. Trên đảo Cô Tô lớn được biết đến với bãi Vàn Chải và Hồng Vàn.

1. Bãi Vàn Chải

Bãi Vàn Chải nằm bao trọn ở phía tây của đảo với bờ biển dài, cát trắng làn nước trong xanh, sạch sẽ, những con sóng miên man nối tiếp nhau xô bờ cát. Trên con đường kéo dài dẫn theo đến bãi Vàn Chải đã xuất hiện những biệt thự nhỏ xinh đẹp để phục vụ du khách để đáp ứng nhu cầu dịch vụ du lịch tại nơi đây.

                                                                         BaiVanChai

2. Bãi Hồng Vàn

Bãi Hồng Vàn (Hòm Trinh Sát) có thể nói là bãi biển đẹp nhất nơi đây với chiều dài gần 2km nằm ở phía đông đối lập với Bãi Vàn Chải, với vùng biển êm ả, sóng nước nhẹ nhàng lăn tăn nhờ có sự che chắn bởi đảo Thanh Lân nằm chắn ngang ngăn những cơn gió mạnh ập đến. Bãi biển này có rất ít tàu thuyền qua lại, bờ biển hoang sơ, bãi cát trắng mịn trải dài miên man, nước biển xanh và trong vắt, gió nhẹ nhàng thích hợp cho những du khách thích lặn biển. Tại bãi biển này có một hiện tượng vô cùng thú vị mà chỉ độc nhất ở bãi biển này có được: đến buổi chiều tối khi ánh bình minh báo hiệu kết thúc một ngày thì những con sóng đột nhiên chuyển sang màu hồng nhờ sự phản chiếu của ánh mặt trời. Du khách sẽ cảm thấy thật sự thích thú khi được đi chân trần trên những bờ cát dài  trắng mịn ngắm cảnh biển, để những làn gió biển nhẹ nhàng mang mùi biển thổi vào làn tóc mây, để những làn sóng lăn tăn vỗ về như âu yếm, an ủi, như muốn tỏ lòng thành tới những vị khách xa lạ khi đến đây. Nếu may mắn, du khách có thể bắt gặp những chú sứa biển trong suốt đang hòa mình theo từng đợt sóng, những con sao biển phơi mình trên nền cát trắng nơi đây hay lấp ló bên những đám rong biển lặng lờ trôi, và còn có cơ hội mang những vỏ ốc, sò trôi dạt bờ mang về làm kỉ niệm.

BaiHongVan

Ngoài ra, du khách không thể nén lại niềm thích thú khi lên phía bắc đảo để thăm cảng quân sự Bắc Vàn. Từ đây các bạn có thể ngắm nhìn đảo Cô Tô Con một cách rõ nhất, với cách khoảng chỉ mất gần nửa tiếng đi thuyền. Trước kia, Bãi Bắc Vàn là nơi neo đậu, trú bão của tàu thuyền và ngư dân các nơi ra khơi mỗi khi biển động. Bãi Bắc Vàn có nhiều cồn đá ngầm chỉ khi thủy triều rút cạn chúng ta mới có thể nhìn rõ, tạo nên một vùng biển với cảnh sắc tự nhiên độc đáo, tĩnh mịch và hoang sơ.

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *