Bài thơ Tình bạn Khối Vàng Anh là một sáng tác rất quen thuộc với nhiều thế hệ trẻ thơ. Ở đó chúng ta cảm nhận được sự hồn nhiên đầy ngây ngô của lứa tuổi này. Đó là các bạn thỏ, bạn gấu, bạn hươu…. Qua đó cảm nhận được thế giới qua lăng kính của trẻ thật trong trẻ và đẹp đẽ biết nhường nào. Và bài thơ này cũng mang đậm giá trị giáo dục sâu sắc mà các bậc phụ huynh có thể dạy cho em bé của mình để nuôi dưỡng tâm hồn con.

Bài thơ Tình bạn

Hôm nay đến lớp
Thấy vắng Thỏ Nâu
Các bạn hỏi nhau
Thỏ đi đâu thế?
Gấu liền nói khẽ:
“ Thỏ bị ốm rồi!
Này các bạn ơi!
Gấu tôi mua khế
Khế ngọt lại thanh”
“ Mèo tôi mua chanh
Đánh đường mát ngọt
Hươu mua sữa bột
Nai, sữa đậu nành
Chúc bạn khỏe nhanh
Cùng nhau đến lớp
Học tập thật tốt
Xứng đáng cháu ngoan
Trò giỏi kết đòan
Thắm tình bè bạn

Cảm nhận bài thơ Tình bạn

Trẻ con với sự hồn nhiên và ngây ngô của mình đã nhìn thế giới này qua lăng kính rất độc đáo. Qua bài thơ Tình bạn chúng ta cũng đã cảm nhận được sâu sắc điều đó. Và một trong những điều gắn bó với con từ khi nhỏ tới lúc trưởng thành đó chính là tình bạn. Tình bạn ở đây được thể hiện rất trong trẻo. Là một sáng mai đến lớp và không thấy bạn thỏ đâu bởi bạn thỏ bị ốm.
Chính sự việc này đã phát huy được tình bạn, sự quan tâm của các bạn nhỏ dành cho nhau. Đó là khi mỗi người chia nhau mỗi việc. Là Gấu mua khế, Mèo mua chanh, Hươu mua sữa… cứ thế và các bạn nhỏ đến nhà thăm thỏ. Cùng với đó là sự động viên sâu sắc mong bạn nhanh khỏe để cùng nhau đến lớp học hành. Chỉ những cử chỉ rất nhỏ nhưng cũng cảm nhận được sự quan tâm mà các bạn nhỏ dành cho nhau đáng yêu và xúc động biết nhường nào.

Có thể bạn quan tâm:   101 Bài thơ tán gái bậy cực củ chuối nhưng lại là đỉnh cao tán

Bài thơ Tình bạn không chỉ gợi về những sự việc hành động trong đời thường mà nó còn có ý nghĩa sâu sắc hơn. Đó chính là việc đối đáp giữa con người với nhau. Và sâu hơn chính là tình cảm bạn bè. Chính vì vậy các bậc phụ huynh có thể dạy trẻ bài thơ này để nuôi dưỡng em bé với một nhân cách tốt đẹp và cũng có được một tuổi thơ hạnh phúc.